Tác dụng của đá Thạch Anh trong y học

Đá Thạch Anh Có Màu Sắc Cực Kì đa Dạng

Đá Thạch Anh hay còn gọi là Thủy Ngọc hay tiếng anh là Quartz là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trên trái đất và tạo thành một trong những nhóm đá quý phổ biến nhất trong thế giới của đá quý. Đây là khoáng sản phong phú thứ hai được tìm thấy trong vỏ lục địa của Trái đất, chỉ đứng sau fenspat.

Cái tên “thạch anh” được cho là bắt nguồn từ tiếng Đức “quarz”, có nguồn gốc sâu xa hơn từ tiếng Slav và tiếng Ba Lan có nghĩa là “cứng”. Tên này được mô tả liên quan đến đá thạch anh là khoáng chất có độ cứng 7 trên thang độ cứng Mohs. Các loại đá quý khác thường được so sánh với thạch anh khi phân loại chúng là cứng hay mềm.

Nhờ sự lung linh huyền ảo nên đá Thạch Anh đã được chọn làm những món đồ trang sức sang trọng. Ngoài việc được sử dùng làm trang sức, chắc ít ai biết đến trong khoa học đá Thạch Anh còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhầm phụ vụ đời sống con người : Y học, quang học, điện tử…

Thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua vài triệu năm hình thành, nó thu hút nhiều năng lượng dương nên có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Mỗi loại đá thạch anh có những công dụng cũng như nguồn năng lượng riêng biệt. Các loại thạch anh này được chia theo màu sắc tự nhiên của đá thạch anh.

Điều này hoàn toàn không phải do các niềm tin cổ xưa mà thực sự đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng: khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Ngoài ra cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Do đó, thạch anh hoạt động như 1 cột thu lấy năng lượng tích cực vậy

Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng đặt các trụ hoặc quả cầu thạch anh trong phòng sẽ giúp tiêu hao năng lượng xấu, chuyển hóa thành năng lượng tốt, giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dàođầu óc minh mẫn để học tập, làm việc, ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Dân văn phòng hoặc người có vấn đề về xương khớp hiện nay cũng cực kỳ ưa chuộng bi lăn tay đá thạch anh giúp lưu thông khí huyết, kích thích các huyệt đạo, làm bàn tay trở lên linh hoạt, không bị các chứng bệnh chấn thương xương khớp tay.

Thạch anh trắng có màu trắng, mờ đục, tạo ra từ một cấu trúc lưới tinh thể, do bị lạnh quá nhanh làm cho tinh thể bị mờ đục. Đó là loại thạch anh thông dụng nhất được thấy với một tỷ lệ lớn trong tất cả các mỏ tinh thể đá. Là viên đá của vũ trụ, cung cấp nguồn năng lượng tinh khiết và mạnh mẽ. Đối với sức khoẻ con người, thạch anh trắng được biết đến với các tác dụng như:

  • Kích thích hệ thống miễn dịch hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến bộ não như đau nửa đầu, hoa mắt…
  • Hỗ trợ quá trình tuần hoàn giảm đi sự mệt mỏi, căng thẳng
  • Ổn định hệ thần kinh, điều hòa huyết áp cho cơ thể, giải trừ khí độc…
  • Giảm sốt, kháng viêm, chống sưng.
  • Cân bằng điều hòa năng lượng giảm căng thẳng.
  • Phục hồi trí nhớ, hỗ trợ chữa bệnh đãng trí, hay quên…

Nhờ những tác dụng tuyệt vời của Thạnh Anh, khi chế tạo con lăn nhiệt thay vì cho đá thường vào lõi để giữ nhiệt cho con lăn được ấm nóng lâu sau khi cắm điện, loại con lăn nhiệt năng lượng được cho đá Thạch Anh. Như vậy tập luyện với con lăn năng lượng, ngoài các tác dụng như đối với các con lăn nhiệt thông thường, người bệnh còn được hưởng thêm các tác dụng do đá thạch anh mang lại.

-2%
4.420.000

Các loại con lăn

-2%
4.420.000
-2%

Con lăn cột sống Doctor100

Con lăn Doctor100 tiêu chuẩn

2.650.000
-2%

Con lăn cột sống Doctor100

Con lăn Doctor100 nhiệt

3.440.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status